About Traditional Food Recipe
തൈര് മുളക് കൊണ്ടാട്ടം.ആദ്യമേ കേൾക്കുമ്പോൾ തന്നെ പലർക്കും ഒരു സൂപ്പർ വെറൈറ്റി വിഭവമാണ് ഇത്. എങ്കിൽ എങ്ങനെ വീട്ടിൽ തന്നെ തൈര് മുളക് കൊണ്ടാട്ടം ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് നോക്കിയാലോ?തൈര് മുളക് കൊണ്ടാട്ടം ഉണ്ടാക്കുന്നത് കണ്ടിട്ടുണ്ടോ? ഇതാ വിശദമായി തന്നെ അറിയാം.
നമുക്ക് അറിയാം കേരളത്തിലെ തന്നെ പല സ്ഥലങ്ങൾ നാടൻ മുളകിനങ്ങളാൽ കൂടി സമൃദ്ധമാണ്.ഒരുവേള പോഷകസമ്പന്നവും അതുപോലെ ഔഷധ ഗുണവുമുള്ള പച്ചക്കറി ഇനം കൂടിയാണല്ലോ പച്ചമുളക്. കൊണ്ടാട്ടം മുളക് കൂട്ടി ചേർത്ത് കൊണ്ട് വീട്ടിലെ ചോറ് കഴിക്കുക ഒരു പ്രത്യേക തരത്തിലെ രുചിയാണ്. ആർക്കും ഇഷ്ടമാകും ഇത്.നമുക്ക് എളുപ്പം തന്നെ വീട്ടിൽ മുളക് കൊണ്ടാട്ടം തയ്യാറാക്കാം.
Learn How To Make Traditional Food Recipe
ആദ്യമായി നമ്മൾ ചെയ്യേണ്ടത് തന്നെ എന്തെന്നാൽ മുളക് കൊണ്ടാട്ടം എളുപ്പം ഉണ്ടാക്കുന്നതിന് ആവശ്യമായിട്ടുള്ളതായ പച്ചമുളക് എടുത്ത് നന്നായി കഴുകി തന്നെ വൃത്തിയാക്കുക. ഈ ഒരു സമയം ഓരോ മുളകിന്റെയും ഞെട്ടി കളഞ്ഞെടുത്ത് ഓരോ മുളകിലും ഓരോ ചെറിയ ദ്വാരം വീതം ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കണം.അക്കാര്യം നമ്മൾ ശ്രദ്ധിക്കണം.ഭംഗിയായി നമ്മൾ വൃത്തിയാക്കിയ ശേഷം മുളകെല്ലാം ഒരു പാത്രത്തിലേക്കിട്ട് കൊണ്ട് അതിലേക്ക് നമുക്ക് ആവശ്യമായ ഉപ്പ് കൂടി ചേർത്ത് കൊടുക്കണം . കൂടെ ഇതിലേക്ക് നമ്മുടെ ആവശ്യത്തിനുള്ളതായ നല്ല മോര് കൂടി ഒഴിച്ചു കൊടുക്കണം.
അതിനു ശേഷം ഉപ്പും മോരും ചേർത്ത് മുളകിനെ നമ്മൾ പാത്രത്തോട് കൂടെ അടുപ്പിൽ വച്ച് ഒന്ന് ഭംഗിയായി തന്നെ തിളപ്പിച്ചെടുക്കാം ശേഷം ഇവയെല്ലാം കൂടെ നല്ലപോലെ തിളച്ചു വരുന്നത് അനുസരിച്ചു കൊണ്ട് തീ ഓഫ് ചെയ്ത് ഈ മുളകിന്റെ കൂട്ട് ഒരു വൃത്തിയായ പ്ലാസ്റ്റിക് പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റാം. ഒരുപക്ഷെ വീട്ടിൽ നമ്മൾ ഇത് കറക്ട്ടായി രാത്രിയാണ് ചെയ്തു വയ്ക്കുകയാണെങ്കിൽ പിന്നീട് അടുത്ത ദിനം രാവിലെ എടുത്തു നോക്കുമ്പോൾ ഈ മുളകളിളെല്ലാം തന്നെ നല്ലപോലെ മോരും ഉപ്പും പിടിച്ച് നന്നായി തന്നെ നിറവും മാറി വന്നിട്ടുണ്ടാകും. ഈ സമയം മുളക് മാത്രം ഈ പാത്രത്തിൽ നിന്നും കോരി എടുത്തു നമ്മൾ മറ്റൊരു വൃത്തിയായ പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി കൊടുക്കണം.ഇത് ഒരു വലിയ തട്ടിലേക്കിട്ട് ഭംഗിയായി പരത്തി ഉണക്കിയെടുക്കുവാൻ നോക്കണം .
ശേഷം ഈ മുളക് വീണ്ടും മോരിൽ തന്നെ ഇട്ടു വെക്കണം. അതിനും ശേഷം നമ്മൾ വീണ്ടും ഇത് മോരിൽ നിന്നും കൂടി കോരിയെടുത്ത് അതിനെ വെയിലത്ത് വെച്ച് കൊടുത്ത് കൊണ്ട് ഉണക്കി എടുക്കണം.ഇങ്ങനെ രണ്ടുദിവസത്തോളം ചെയ്തെടുത്ത ശേഷം മുളക് നന്നായി ഉണക്കിയെടുക്കുക.ഇത് നമ്മൾ ശ്രദ്ധിക്കണം. കേവലം 2 ദിവസം കൊണ്ട് മുളക് നല്ല രീതിയിൽ പൂർണ്ണമായി ഉണങ്ങിക്കിട്ടും. ശേഷം ഒരു പാനിൽ ഒരൽപ്പം എണ്ണയൊഴിച്ച് ഇത് പൊരിച്ചെടുക്കാം. പാകമാകുന്ന അനുസരിച്ചു ഇതാ അടിപൊളി മുളക് കൊണ്ടാട്ടം തയ്യാർ. ഒരു തവണ എങ്കിലും ഇത് ട്രൈ ചെയ്യാനായി മറക്കല്ലേ.
Also Read:കോവയ്ക്ക ഈ രീതിയിൽ തയ്യാറാക്കി നോക്കൂ