വീട്ടിൽ മലബാർ ബീഫ് ബിരിയാണി തയ്യാറാക്കാം
About Easy Malabar special beef dum biriyani
ബിരിയാണി നമുക്ക് എല്ലാം തന്നെ ഇന്ന് വളരെ പരിചിതമായ ഒരു വിഭവം തന്നെയാണ്. ഇന്ന് ബിരിയാണിക്ക് മലയാളികൾക്കിടയിൽ വൻ സ്വീകാര്യതയാണ് ഉള്ളത്.പലരും തന്നെ വീടുകളിൽ അടക്കം ബിരിയാണി ട്രൈ ചെയ്യാറുണ്ട്. എങ്കിലും ബിരിയാണിയിൽ അടക്കം പലവിധ വെറൈറ്റികൾ ഉണ്ട്. ഇന്ന് നമുക്ക് അത്തരത്തിൽ ഒരു വെറൈറ്റി ബിരിയാണി പരിചയപെട്ടാലോ.ഒരു സ്പെഷ്യൽ മലബാർ ബീഫ് ബിരിയാണി. അറിയാം ഈ ഒരു ബിരിയാണി വിശദമായ റെസിപ്പി.
Ingredients Of Easy Malabar special beef dum biriyani
- ബീഫ് – 1 കിലോ
- ഓയിൽ – 3 Tsp
- ഉള്ളി – 5 എണ്ണം
- തക്കാളി – 3 എണ്ണം
- ഇഞ്ചിവെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 4 Tsp
- ചില്ലി പേസ്റ്റ് –1 Tsp
- നാരങ്ങാനീര് – 1 Tsp
- മഞ്ഞൾപൊടി – 1/2 Tsp
- കുരുമുളക്പൊടി –1 1/2 Tsp
- ഗരം മസാല – 1 Tsp
- കറിവേപ്പില
- മല്ലി പുതിന ഇല
- ഉപ്പ്
- ജീരകശാല റൈസ് – 4ഗ്ലാസ്
- വെള്ളം – 6 ഗ്ലാസ്
- നെയ്യ് – 6 Tsp
- ലൈംജ്യൂസ് – 1 Tsp
- കാരറ്റ് – 1 ചെറുത്
- ഏലക്ക – 2
- പട്ട -1
- ഗ്രാമ്പു
- ബേലീഫ്
- ഉപ്പ്
- ഉള്ളി – 1 എണ്ണം
- അണ്ടിപ്പരിപ്പ്
- മുന്തിരി
- നാരങ്ങാനീര് – 2 Tsp
- മഞ്ഞൾപൊടി – 1/2 Tsp
Learn How To Make Easy Malabar special beef dum biriyani
ഈ ഒരു വെറൈറ്റി ബിരിയാണി തയ്യാറാക്കാൻ ആദ്യമേ ചെയ്യേണ്ടത് നമ്മൾ എടുത്തു വെച്ചതായ ബീഫ്, കുരുമുളക് പൊടി, കാൽ ടിസ്പൂൺ അളവിലെ മഞ്ഞൾ പൊടി എന്നിവ ഉപ്പ് ഒപ്പം ചേർത്ത് കൊണ്ട് നന്നായി വേവിച്ചു വെക്കണം. നന്നായി തന്നെ വേവിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കണം. ശേഷം നമ്മൾ എണ്ണ ചുടാക്കി ഉള്ളി വഴറ്റി എടുക്കുക.
ഉള്ളി അടക്കം നന്നായി പോലെ വഴന്നു വന്നു കഴിഞ്ഞാൽ ശേഷം ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് കൂടാതെ ചില്ലി പേസ്റ്റ് ,തക്കാളി എന്നിവ ചേർത്ത് കൊണ്ട് ഒരു തവണ കൂടി നന്നായി വഴറ്റുക.ഇനിയാണ് ഇവയെല്ലാം തന്നെ നല്ലപോലെ വഴറ്റി വന്നാൽ നേരത്തെ നമ്മുടെ വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്നതായ ബീഫ് അടക്കം എടുത്തു മൊത്തം ചേർക്കുക.അതിനും ശേഷം മുകളിൽ നമ്മൾ പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന പോലെ അളവിൽ ഗരം മസാല , മഞ്ഞൾപൊടി, കുരുമുളക് പൊടി,ലൈം ജ്യൂസ്, വേപ്പില, മല്ലി പുതിന ഇല എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റി തന്നെ എടുക്കണം. ഇനിയാണ് 5 മിനിറ്റ് സമയം ഇതെല്ലാം തന്നെ അടച്ച് വച്ച് തീ ഓഫ് ചെയ്യേണ്ടത്.
ഇനിയാണ് ബിരിയാണി റൈസ് വേണ്ടതായ വെള്ളം നല്ലപോലെ തിളപ്പിക്കേണ്ടത്. ശേഷം നെയ്യ് ചുടാക്കികൊണ്ട് ദം ഇടാൻ പാകമായ അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, മുന്തിരി എന്നിവ ചേർത്ത് കൊണ്ട് നന്നായി തന്നെ വറുത്തെടുക്കുക.ഇനി എടുത്തു വെച്ചിട്ടുള്ള ഉള്ളി ചെറുതായി ചെറുതായി അരിഞ്ഞു ഏകദേശം ഒരു ടൈപ്പ് ഗോൾഡൻബ്രൗൺ കറായി മാറുന്നത് വരെ നന്നായി ഫ്രൈ ചെയ്തു മറ്റൊരു പാത്രത്തിൽ മാറ്റി വെക്കുക. ഇനിയാണ് ഇവിടെ യൂസ് ചെയ്ത അതേ എണ്ണയിൽ ഏലക്ക, പട്ട, ഗ്രാമ്പു എന്നിവയെല്ലാം തന്നെ ചേർത്ത് കൊണ്ട് നന്നായി തന്നെ ഇളക്കി നേരത്തെ കഴുകി വച്ച അരി ചേർത്ത്2-3 മിനിറ്റ് വരുക്കുക.ഇതാണ് അൽപ്പം നമ്മൾ കുറച്ച് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യം. പിന്നെ തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളം, ഉപ്പ്, കിറു കൃത്യം അളവിൽ ലൈംജ്യൂസ് , കാരറ്റ് അരിഞ്ഞത് എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കി അടച്ചു വെക്കണം. ഇനിയാണ് ഇതെല്ലാം നന്നായി തിളക്കുമ്പോൾ തീ നമ്മൾ അൽപ്പം കുറച്ചു വെക്കേണ്ടതായ സമയം .അതിനും ശേഷം 2 മിനുറ്റ് നേരം കഴിഞ്ഞ് നല്ലപോലെ ഇളക്കികൊടുത്തു ചെറുതീയിൽ കൂടി അടച്ചുവച്ച് വേവിക്കുക.
ഇനി ദം ഇടാനായി ഒരു പാത്രം ചുടാക്കുക. കൂടെ അടിഭാഗത്ത് മസാല നിരത്തുക.ഇനി അതിനു മുകളിൽ കൂടി പകുതി ചോറ് ചേർത്ത് കൊടുക്കുക. ശേഷം മല്ലി പുതിന ഇല , അണ്ടിപരിപ്പ്, ഉള്ളി, മുന്തിര എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുത്തു കൂടി നിരത്തുക. പിന്നെ നാരങ്ങാനീരിൽതന്നെ അൽപ്പം മഞ്ഞൾപൊടി കലക്കിയത് പകുതി ഇതിലേക്ക് ചേർക്കണം.ഇനിയാണ് ലാസ്റ്റ് നമ്മൾ ചെയ്യേണ്ട കാര്യങ്ങൾ. ബാക്കി വന്നിട്ടുള്ളതായ ചോറ് കൂടി ഇതിനോട് ചേർത്ത് നേരത്തെ ചെയ്തപോലെ തന്നെ ബാക്കിയുള്ളവയെല്ലാം ചേർക്കുക. അടച്ചു വച്ച് 6-7 മിനിറ്റ് ചെറിയ തീയിൽ തന്നെ വെക്കുക.ഇതാ കണ്ടാൽ തന്നെ ആർക്കും കൊതി വന്നുപോകുന്ന സ്പെഷ്യൽ ടേസ്റ്റി ബിരിയാണി റെഡി. കൂടുതൽ വിശദമായി അറിയുവാൻ വീഡിയോ കാണാം.
Also Read :ഞൊടിയിടയിൽ ഒരു മത്തങ്ങ എരിശ്ശേരി ആയാലോ? ഇതാ രുചിയൂറും റെസിപ്പി
ആരോഗ്യകരമായ റാഗി അപ്പം റെസിപ്പി