ആരോഗ്യകരമായ റാഗി അപ്പം റെസിപ്പി

About Easy Healthy Ragi Appam Recipe

പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തിന് ഒപ്പം നമുക്ക് ഇനി വീട്ടിൽ അനവധി പോഷകങ്ങൾ കൊണ്ട് സമൃദ്ധമായ റാഗി അപ്പം തയ്യാറാക്കിയാലോ?? അൽപ്പം സമയം കൊണ്ട് റാഗി അപ്പം റെഡിയാക്കാം. നമുക്ക് അറിയാം പ്രമേഹ രോഗികൾക്കും കൂടാതെ ശരീര വണ്ണം കുറക്കുവാനായി തന്നെ ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക്കും ഉത്തമമായിട്ടുള്ളതായ ഒന്നാണ് റാഗി. മാത്രമല്ല അരിയും മറ്റും ചേർത്ത അപ്പം ദിവസവും വീട്ടിൽ കഴിച്ച് കഴിച്ചു മടുത്തവർക്കും ഇന്ന് തന്നെ വീട്ടിൽ കുറഞ്ഞ സമയം കൊണ്ട് തന്നെ പരീക്ഷിക്കാവുന്നതായ വെറൈറ്റി റെസിപ്പിയും കൂടിയാണ് ഇത്‌.

എല്ലാവിധത്തിലുള്ള പോഷകങ്ങളുടെയും കലവറയായ റാഗി നമ്മുടെ ഡയറ്റിൽ എന്നും ഉൾപ്പെടുന്നത് വളരെ നല്ലതാണ്.റാഗി ഗുണങ്ങൾ തന്നെ വളരെ അനവധിയാണ്. റാഗി മാത്രം ഉപയോഗിച്ചു കൊണ്ട് നമുക്ക് ഒരടിപൊളി സോഫ്റ്റ്‌ റാഗി അപ്പം തയ്യാറാക്കാം.

ആവശ്യമായിട്ടുള്ള ചേരുവകൾ

  • റാഗി പൗഡർ – ഒന്നര കപ്പ്
  • ചോറ് – 3/4 കപ്പ്
  • ചിരകിയ തേങ്ങ – 3/4 കപ്പ്
  • യീസ്റ്റ് – 3/4 ടീസ്പൂൺ
  • പഞ്ചസാര – 3 ടീസ്പൂൺ
  • ഉപ്പ്

റാഗി അപ്പം തയ്യാറാക്കാൻ വേണ്ടി നമ്മൾ ആദ്യമേ തന്നെ ഒരു ബൗളിലേക്ക് എടുത്തു വെച്ച ഒന്നര കപ്പ് റാഗി പൗഡർ നന്നായി ചേർത്ത് കൊടുക്കണം.ശേഷം മുഴുവനോടെയുള്ള റാഗിയെടുത്ത് നന്നായി പൊടിച്ചെടുത്താലും തന്നെ മതിയാവും.ഇനി ഇതിലേക്ക് മുക്കാൽ കപ്പ് ചോറും കൂടാതെ മുക്കാൽ കപ്പ് ചിരകിയ തേങ്ങയും ശേഷം ഒന്നര കപ്പ് വെള്ളത്തിന് രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ വെള്ളവും മുക്കാൽ ടീസ്പൂൺ അളവിൽ തന്നെ യീസ്റ്റും മൂന്ന് ടീസ്പൂൺ അളവിൽ പഞ്ചസാരയും കൂടെ ചേർത്ത് ഒട്ടും തന്നെ കട്ടയില്ലാതെ നന്നായി കലക്കിയെടുക്കണം. ശേഷം ഏറെക്കുറെ പത്ത് മിനിറ്റോളം അടച്ച് റെസ്റ്റ് ചെയ്യാനായി നമുക്ക് വയ്ക്കാം.ഇനി നമ്മൾ ശ്രദ്ധയോടെ ചെയ്യേണ്ടത് ഇതൊരു മിക്സിയുടെ തന്നെ ജാറിലേക്ക് മാറ്റി നല്ല വൃത്തിയായി പേസ്റ്റ് പോലെ തന്നെവേണ്ട അരച്ചെടുക്കണം .ഇനി അരച്ചുവെച്ച മാവ് ഒരു ബൗളിലേക്ക് ഒഴിച്ച്‌ അതും അടച്ച് വച്ച് നല്ലപോലെ ഫെർമെൻറ് ചെയ്യാനായി മാറ്റി കൂടി വെക്കണം.

അവസാനം മിക്സിയുടെ ജാറിൽ നേരത്തെ ചേർത്ത ഒന്നരക്കപ്പ് അളവിലെ വെള്ളത്തിൽ രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ മാറ്റി വച്ച വെള്ളം ചേർത്ത് ഒന്ന് ചുറ്റിച്ച് ഒഴിച്ച്‌ കൊടുക്കണം.ഇതും ശ്രദ്ധിച്ചു ചെയ്യേണ്ട കാര്യങ്ങൾ തന്നെ. നിങ്ങൾക്ക് ഇവയെല്ലാം പെട്ടെന്ന് ഫെർമെൻറ്റ് ആയി കിട്ടണമെങ്കിൽ ഒരൽപ്പം അളവിൽ ചൂടു വെള്ളമൊഴിച്ച് കൂടി അരച്ചെടുത്താൽ തന്നെ മതിയാവും.ഇനി ഏകദേശം അഞ്ച് മണിക്കൂറോളം സമയം കഴിഞ്ഞ് തുറന്നെടുത്ത് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർത്ത് നല്ലപോലെ നമുക്ക് മിക്സ് ചെയ്ത് എടുക്കണം .

ഒരു പാൻ അല്ലെങ്കിൽ അപ്പച്ചട്ടി അടുപ്പിൽ വച്ച് അൽപ്പം മാവൊഴിച്ച് അടച്ചുവച്ച് വേവിച്ചെടുക്കണം. ഇതാ നമ്മുടെ മുൻപിൽ പഞ്ഞി പോലെ വളരെ സോഫ്റ്റ് രുചികരമായ റാഗി അപ്പം തയ്യാർ.ഈ റാഗി അപ്പം ഉറപ്പാണ് എല്ലാവർക്കും തന്നെ ഇഷ്ടമാകും. താഴെ കാണുന്ന വീഡിയോയും കാണാൻ മറക്കല്ലേ.

Also Read :അരിയും പരിപ്പും ഉണ്ടോ?? ഒരു രുചികരമായ ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കാം

ഗോതമ്പ് പുട്ട് സോഫ്റ്റാകാൻ ഇങ്ങനെ തയ്യാറാക്കി നോക്കൂ